欢迎进Allbet欧博官网,Allbet欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页健康正文

U8hash官网(www.eth108.vip):Phát hiện, điều trị sớm xơ gan, ung thư gan không cần phẫu thuật

admin2022-09-164game Tài Xỉu

扑克三公大吃小怎么玩www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Bác sĩ, Tiến sĩ Vũ Trường Khanh (Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tụy, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh) cho biết, xơ gan và ung thư gan tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Đây là loại ung thư có số ca tử vong hàng đầu, với hơn 25.000 ca, chiếm 1/4 tổng số tử vong do ung thư mỗi năm. Dự đoán đến năm 2025, con số này có thể tăng lên 40.000 ca.

Có trên 80% người bệnh ung thư gan tiến triển từ viêm gan siêu vi B và 5% từ viêm gan siêu vi C. Nam giới có nguy cơ ung thư gan nhiều hơn nữ, một phần do dùng rượu bia thường xuyên.

Tỷ lệ tử vong do ung thư gan tương đương số người mắc bệnh, bởi thực tế có gần 90% bệnh nhân phát hiện bệnh trễ. Do đó, bệnh thường chỉ được điều trị ở giai đoạn muộn, khó khăn cho cả bệnh nhân và bác sĩ, tiên lượng sống thấp.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Hiền (Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh và Can thiệp Điện quang, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh), trước kia, người bệnh xơ gan, ung thư gan có thể được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ u, ghép gan hoặc điều trị kéo dài sự sống. Hiện nay, với các kỹ thuật ít xâm lấn như đốt sóng cao tần, nút mạch giúp xơ gan, ung thư gan được điều trị hiệu quả. Bệnh nhân được bảo tồn tối đa mô gan lành, đảm bảo chức năng gan, thời gian nằm viện ngắn chỉ 1-2 ngày.

Các phương pháp không phẫu thuật

Ông Trần Văn Nam (64 tuổi, Nghệ An) vừa được chỉ định điều trị ung thư gan bằng phương pháp nút mạch khối u, dưới chỉ dẫn của Robot Artis Pheno. Theo PGS Hiền, bệnh nhân có 4 khối u kích thước lớn, khoảng 20-30 mm, kèm xơ gan nên bác sĩ không thể phẫu thuật. Lựa chọn nút mạch để điều trị cho người bệnh u gan đa ổ, lớn tuổi là giải pháp can thiệp tối thiểu, kiểm soát khối u tiến triển, đảm bảo chức năng gan.

Robot Artis Pheno là một thiết bị mới được Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ứng dụng, với độ phân giải cực đại. Sự hỗ trợ của robot chụp DSA giúp cung cấp rõ nét hình ảnh hệ động mạch gan. Từ đó, bác sĩ có thể bít tắc chính xác từng cuống của u gan, tránh xâm lấn sang các nhánh mạch lành, giảm tối đa nguy cơ suy gan.

Bác sĩ Bệnh viện Tâm Anh thực hiện nút mạch cho người bệnh dưới chỉ dẫn của robot. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

,

U8hash官网www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8hash官网单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Bên cạnh đó, đốt sóng cao tần (RFA) hiện cũng là phương pháp tiên tiến được áp dụng tại Bệnh viện Tâm Anh, cho các trường hợp ung thư gan giai đoạn sớm, kích thước dưới 3 cm. Bác sĩ đưa kim điện cực xuyên khối u, làm hoại tử mô ung thư bằng dòng nhiệt nóng, không ảnh hưởng đến tế bào gan lành. Phương pháp giúp người bệnh bảo tồn tối đa chức năng gan, hạn chế nguy cơ suy gan, nhiễm trùng, chảy máu. Người bệnh không cần gây mê, chỉ gây tê tại chỗ, ít xâm lấn nên có thể xuất viện sau một giờ nghỉ ngơi.

Với khối u dưới 4 cm, hiệu quả điều trị của RFA tương đương phẫu thuật cắt u. Các hiệp hội nghiên cứu về gan như Hiệp hội Nghiên cứu về Gan của châu Âu (EASL), Hiệp hội Nghiên cứu về Gan của Mỹ (AASL)... khuyến nghị áp dụng đốt sóng cao tần điều trị ung thư gan giai đoạn sớm, nhất là đối với bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe hoặc không muốn phẫu thuật.

Khi ung thư gan tiến triển, khối u gan có huyết khối tĩnh mạch, không thể phẫu thuật hoặc thất bại sau điều trị nút mạch hay đốt sóng cao tần, người bệnh được chỉ định các phương pháp trị liệu toàn thân như truyền hóa chất động mạch gan.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Hữu Khiêm (Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh) phương pháp truyền hóa chất qua da vào động mạch nuôi gan cho kết quả khả quan, tiêu diệt tế bào ung thư, giảm kích thước khối u, giảm giai đoạn bệnh, kéo dài thời gian sống. Với trường hợp khối u di căn xa hoặc xâm lấn mạch máu, bác sĩ chỉ định điều trị bằng liệu pháp trúng đích nhằm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, cô lập mạch máu nuôi khối u.

Với bệnh nhân xơ gan giai đoạn sớm, bác sĩ Khanh cho biết có thể phòng ngừa biến chứng bằng cách tiêm xơ tĩnh mạch. Kỹ thuật này thường chỉ áp dụng ở những bệnh viện lớn chuyên sâu vì có thể xảy ra các biến chứng như nhiễm khuẩn, chảy máu sau tiêm, tắc mạch xa vị trí tiêm hay các biến chứng liên quan tới gây mê.

Bác sĩ, Tiến sĩ Vũ Trường Khanh thăm khám và tư vấn cho người bệnh. Ảnh Bệnh viện cung cấp.

Tổ chức Y tế Thế giới nghiên cứu và chỉ ra rằng 40% ung thư có thể phòng ngừa và 1/3 bệnh nhân được chữa khỏi nhờ phát hiện sớm và điều trị triệt để.

Tiến sĩ Khanh cho biết, tại Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, sàng lọc bệnh lý gan và tiêu hóa được thực hiện trên các thiết bị đồng bộ, hiện đại giúp phát hiện và điều trị sớm, đạt hiệu quả.

Ngọc An

网友评论

最新评论