欢迎进Allbet欧博官网,Allbet欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Bạn thực sự cần bao nhiêu tiền để nghỉ việc?

admin2023-03-043dự đoán xsmb

Cây bút nổi tiếng người Mỹ Mirel Zaman chia sẻ, cô sớm học hỏi từ bố cách quản lý ngân sách. Vì bố cô có quỹ tiết kiệm khẩn cấp nên cô cũng sớm lập tài khoản tiết kiệm khẩn cấp của mình.

Mirel Zaman bày tỏ: "Tôi luôn nghe mọi người nói rằng, tốt nhất là nên tiết kiệm sáu tháng chi phí sinh hoạt trong quỹ khẩn cấp nên "quỹ đen" của tôi luôn có thể chi trả từ ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt của tôi bất cứ lúc nào".

Tuy nhiên, sau đó một thời gian, bố của Mirel Zaman lại nói với cô rằng, quỹ khẩn cấp của ông có số tiền đủ để ông tiêu dùng cả năm.

Mirel Zaman bày tỏ: "Con số đó đối với tôi có vẻ hơi lớn nhưng bố tôi kể rằng, khi còn trẻ, ông ấy từng rất ghét công việc ông phải làm nên ông đã nghĩ, nếu ông ấy có thể tiết kiệm được 12 tháng tiền chi phí sinh hoạt, ông ấy sẽ cảm thấy an toàn khi bỏ việc".

Nhiều người phải làm công việc độc hại khiến họ muốn từ bỏ (Ảnh minh họa: Getty Images).

Vì có quan điểm tiết kiệm khá giống cha, Mirel Zaman thừa nhận rằng: "Nếu tôi ở trong một môi trường làm việc độc hại và tiết kiệm được sáu tháng chi phí sinh hoạt, tôi có thể muốn tìm một công việc mới trước khi nghỉ việc. Còn nếu tôi tiết kiệm được tiền đủ để chi tiêu trong 12 tháng, tôi sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn rất nhiều khi rời đi".

Quan điểm của Mirel Zaman về "tiền tiết kiệm để bỏ việc" là vậy và cô cũng có thắc mắc về suy nghĩ của bạn bè xung quanh. Khi cô trao đổi chuyện này với bạn bè, mỗi người có một quan điểm khác nhau.

Sự thật là không có một số tiền cụ thể nào khiến cho việc nghỉ việc là "chấp nhận được" hay "không ổn". Mặc dù chúng ta có thể suy đoán, mơ ước về con số mà chúng ta muốn, nhưng cũng rất có thể, chúng ta sẽ cảm thấy khác khi thực sự ở trong tình huống hoặc đã đạt tới con số đó.

,

hg050www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Nếu bạn ở một nơi làm việc độc hại và bạn thực sự quan tâm tới sức khỏe của bản thân thì bạn có thể mong muốn sớm rời bỏ công việc, ngay cả khi chưa có khoản tài chính khổng lồ như kế hoạch.

Adam Garcia, một chuyên gia tài chính, chia sẻ: "Không có số tiền nào là đủ an toàn để bạn nghỉ việc. Không phải vì chúng ta khó đạt được sự an toàn, mà vì nó chỉ là ảo ảnh.

Không bỏ việc vì bạn không có lựa chọn khác có thể còn kém an toàn hơn là nhảy việc. Đặc biệt nếu bạn cân nhắc những mặt trái của công việc đó đối với sức khỏe tinh thần hoặc thể chất của mình. Ngày càng có nhiều người nhận ra điều này và đó là nguyên nhân trực tiếp của cái mà chúng ta gọi là "sự từ chức vĩ đại". 

Nhiều người can đảm, không chỉ dám chấp nhận rủi ro mà còn thừa nhận rằng, trong một số hoàn cảnh, dám bỏ việc có thể mang lại kết quả bất ngờ và sự tự do chính là thứ thúc đẩy sự sáng tạo của chúng ta phát triển.

Tôi nói vậy không phải tiền là vô nghĩa, bởi vì có ít tiền hoặc không nợ nần và có nhiều tiền sẽ thay đổi cuộc sống. Nhưng đừng nghĩ rằng, tiền cho phép chúng ta kiểm soát hoàn toàn tương lai và sự an toàn của chúng ta. Không bao giờ chúng ta có thể định nghĩ được: Thế nào là có đủ tiền.

Khi nói đến chuyện nghỉ việc, số tiền bạn đã tiết kiệm được nên là một yếu tố trong quyết định của bạn, nhưng không phải là yếu tố duy nhất".

Sau khi nghe chia sẻ từ chuyên gia tài chính, bố và bạn bè, Mirel Zaman nhận ra rằng, không phải là cô cần tích trữ nhiều tiền hơn nữa mà điều quan trọng là cô phải đặt sức khỏe của bản thân và hạnh phúc cao hơn công việc.

Nếu Mirel ở trong một môi trường làm việc tồi tệ, cô sẽ ưu tiên việc thoát khỏi hoàn cảnh đó, bất kể cô có bao nhiêu tiền tiết kiệm.

网友评论

最新评论

热门标签