欢迎进Allbet欧博官网,Allbet欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Hiện trạng cây cầu gần 600 tỉ đồng được người dân mong chờ suốt 20 năm ở TP.HCM

admin2023-03-023Sân Chơi Tài Xỉu

Cầu Long Kiểng mới bắc qua sông Phước Kiểng, nối 2 xã Phước Kiểng và Nhơn Đức (huyện Nhà Bè) được xây dựng để thay thế cầu sắt cũ nhỏ hẹp đã xuống cấp trầm trọng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công sau khi được tái khởi động.

Hiện tại toàn bộ mặt bằng đã được giải phóng nên máy móc, thiết bị xây dựng và công nhân thi công mỗi ngày để sớm hoàn thành tiến độ.

Dự án được Thành phố phê duyệt đầu tư từ tháng 5/2001 với vốn đầu tư 589 tỷ đồng. Cây cầu thi công nửa chừng vào năm 2018, hoàn thành cơ bản các trụ cầu nhưng sau đó buộc phải tạm dừng do vướng giải phóng mặt bằng từ năm 2019.

Cầu Long Kiểng mới được xây dựng bên cạnh cầu sắt cũ. Hiện cầu cũ đang dần xuống cấp theo thời gian

Đến tháng 9/2022, UBND huyện Nhà Bè và Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các Công trình Giao thông, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM tổ chức lễ bàn giao lễ bàn giao - tiếp nhận mặt bằng để tiếp tục triển khai dự án cầu Long Kiểng.

Ông Đinh Văn Hạnh (người dân xã Nhơn Đức) chia sẻ: "Tôi nghe nói cây cầu sẽ hoàn thành trong năm nay nên rất mong chờ. Sau 20 năm người dân 2 xã cũng có được cây cầu mới để đi lại thuận tiện. Khi xây cầu mới, đường hai bên dạ cầu cũng được xây dựng để người dân ở đây đi lại, hiện tại con đường đã được đổ đất cát để làm, tạm thời đường ra vô nhà hơi bất tiện, chịu khó một chút nhưng sau này sẽ thuận tiện hơn".

Ông Hạnh (phải) rất mong chờ ngày cầu hoàn thành. Ông cùng những người hàng xóm trò chuyện về những dự định làm ăn khi khánh thành cầu mới

Theo ông Hạnh, từ khi có dự án xây cầu Long Kiểng mới, gia đình có hơn 200m2 nằm trong dự án và đã được Nhà nước bồi thường vào trước Tết Quý Mão.

Hiện tại gia đình ông Hạnh cũng như nhiều hộ dân khác tại đây đã sửa chữa lại nhà cửa khang trang, ổn định cuộc sống sau khi nhận được bồi thường.

Ông Huỳnh Văn Bảy (người dân xã Phước Kiểng) cho biết khi dự án xây mới cầu Long Kiểng triển khai, gia đình ông đã giao mặt bằng từ 11 năm trước, giờ đây rất mong chờ ngày khánh thành cầu.

"Cầu cũ xuống cấp, mỗi lần xe chạy qua tiếng sắt thép va vào nhau kêu rầm rập nên cũng sợ lắm. Mong cầu sớm được thông xe để người dân đi lại thuận tiện hơn", ông Bảy chia sẻ.

Ông Bảy chia sẻ rất vui mừng khi nghe tin cây cầu được mong chờ 20 năm qua sẽ hoàn thành trong năm nay

Ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết, hiện tại công trình hiện đã hoàn thành 60% khối lượng đường dẫn, 80% công tác mở, đóng móng cọc, 90% công tác đúc dầm.

Theo ông Phúc, trong thời gian tới nhà thầu tiến hành lắp đặt dầm cầu, hoàn thiện kết cấu phần cầu, hoàn tất hạng mục đường dẫn, hoàn tất toàn bộ kết cấu cầu, hệ thống cây xanh, chiếu sáng, thoát nước... tổ chức lại giao thông. Dự kiến thông xe chính thức vào ngày dịp 2/9 năm nay (sớm hơn dự kiến 4 tháng).

,

新2手机管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机管理端、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

,

Các công đoạn xây dựng cầu Long Kiểng đang được đẩy nhanh tiến độ

Một số người dân dựng chòi tạm bợ từ trước đây để bán nước tại công trình và chuẩn bị di dời để phục vụ thi công

Con đường dưới dạ cầu đã dần thành hình. Đơn vị thi công san lấp bằng phẳng tạm thời để công nhân và người dân gần đó đi lại cho an toàn

Đơn vị thi công đang xây đổ bê tông, xây dựng sàn giảm tải bên nhánh cầu thuộc xã Nhơn Đức

Mặc dù nắng nóng khá gay gắt nhưng các công nhân vẫn miền mại là việc để công trình sớm hoàn thành trước tiến độ

Máy móc được điều động ép cọc để làm bệ đỡ thi công các nhịp cầu chính trong thời gian tới

Hiện đã hoàn thành 90% công tác đúc dầm, chuẩn bị lắp đặt các nhịp cầu trong thời gian tới

Trong quá trình thi công cầu mới, việc đi lại của người dân trên trục đường chính kết nối với cầu cũ vẫn được đảm bảo

Máy móc san lấp làm đường trước dãy nhà người dân

Trong quá trình thi công cầu, hệ thống lưới điện cũng được thi công song song đó

Nhiều nhà dân đã lùi vào trong và sửa chữa lại khang trang, kiên cố

Cầu cũ được xây dựng bằng sắt thép từ năm 1976 đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt cầu rộng khoảng 3m, thường xuyên bị ùn tắc do tạo thành nút thắt cổ chai

Hiện tại xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu qua lại, thỉnh thoảng có xe 3 bánh và 4 bánh di chuyển nhưng phải chờ xe máy ít lại mới qua được

20 năm qua, người dân luôn mong chờ ngày khánh thành cầu Long Kiểng

网友评论

最新评论

热门标签